A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ HỘI “ẨM THỰC NGÀY XUÂN” CHÀO ĐÓN TẾT TÂN SỬU 2021 CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG

Mùa xuân đã về, mùa xuân mang đến cho chúng ta tràn ngập niềm vui và hạnh phúc sau một năm làm việc vất vả. Mùa xuân đem đến cho chúng ta sự ấm áp của đất trời và những sắc màu rực rỡ của ngàn hoa đua nở.

Theo phong tục cổ truyền của dân tộc Việt Nam, tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống hàng năm của nhân dân ta từ hàng ngàn đời nay, đó là món quà tinh thần sâu sắc của mỗi người dân đất Việt, là điểm giao thời giữa năm cũ sắp qua và năm mới sắp đến; giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây. Tết Nguyên đán  của Việt Nam từ buổi "khai thiên lập địa" đã tiềm tàng những giá trị văn hóa, thể hiện mối quan hệ giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên. Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, dù ai có đi xa bất cứ nơi đâu, cũng đều mong muốn sớm được trở về sum họp bên gia đình, để cùng nhau quây quần bên nhau nấu những món ăn ngày tết, gói bánh chưng, bánh tét...

Hoà chung không khí của cả nước đang náo nức chuẩn bị đón tết Tân Sửu 2021, nhằm tạo cho các con có một ngày hội vui tươi, bổ ích, đồng thời rèn luyện cho các con kỹ năng tập làm nội trợ, ngày 26/01/2021 trường Mầm non Hoa Hồng đã tổ chức chương trình lễ hội Ẩm thực ngày xuân, đây là một sân chơi mới, hấp dẫn, bổ ích, thiết thực đối với trẻ, thông qua không gian vui chơi có định hướng, đầy ý nghĩa, mang đậm nét truyền thống, các cô giáo, các bậc phụ huynh đã giúp trẻ phát triển tốt khả năng tư duy, sáng tạo, là cơ hội để trẻ tìm hiểu, trải nghiệm về nét văn hóa truyền thống của quê hương, từ đó tác động cả về thể chất, trí tuệ của các cháu.

Một ngày hội thật rộn ràng và ý nghĩa, khuôn viên trường Mầm non Hoa Hồng khác hẳn ngày thường, sân trường nhộn nhịp những cô giáo và các cháu gái duyên dáng với áo tứ thân mớ ba, mớ bảy, áo bà ba quen thuộc của cô bác nông dân, những “ông đồ” với khăn đóng, áo the, những bộ trang phục đầu bếp rực rỡ sắc màu, trên nền nhạc xuân, nhạc dân ca, các bạn nhỏ cùng với ông bà, bố mẹ, cô giáo đã thi tài làm các món ăn cổ truyền trong ngày tết, đây là sự kết hợp hoàn hảo của sự sáng tạo và niềm vui, là một cách tuyệt vời để dạy các bé về thực phẩm mà bé ăn hàng ngày. Học nấu ăn, chế biến món ăn, làm các loại bánh, học cách pha nước, học cách rửa rau, rửa quả..... không đơn thuần là học để biết cách nấu, chế biến một món ăn sao cho ngon, cho đúng mà còn là một hình thức giáo dục.

 Lễ hội Ẩm thực ngày xuân lần thứ nhất của trường Mầm non Hoa Hồng đã khép lại, nhưng sức sống và tinh thần của lễ hội vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của mỗi người, các bạn nhỏ vô cùng hào hứng khi được tham gia vào hoạt động trải nghiệm, các con đã phát huy hết trách nhiệm của mình để hoàn thành sản phẩm và sự nhiệt tình ủng hộ của quý bậc phụ huynh các lớp đã tạo nên thành công của ngày Lễ hội.

Tết nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, ngày Tết cổ truyền rất quan trọng với người Việt Nam, phong tục Tết có những điều thú vị khiến các con tò mò. Vì vậy, qua lễ hội này chúng tôi mong rằng, bố mẹ hãy tiếp tục dạy cho con hiểu về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Hãy cho con biết ý nghĩa của ngày Tết cũng như những hoạt động diễn ra trong ngày Tết để các con hiểu thêm về giá trị phong tục tập quán Việt Nam, từ đó nuôi dưỡng lòng yêu đất nước, yêu quê hương, dân tộc trong tâm hồn các con.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày lễ hội:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 939