A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN HOA HỒNG TỔ CHỨC CHO TRẺ 5 TUỔI ĐI THĂM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, nhằm chuẩn bị tâm thế cho trẻ MG 5 tuổi vào lớp 1, ngày 02 tháng 6 năm 2020 Trường Mầm non Hoa Hồng  tổ chức cho trẻ đi thăm quan trường tiểu học Hải Đình.

Với mục đích giúp cho giáo viên chủ động, linh hoạt, sáng tạo hơn trong việc đổi mới các hình thức, phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường các hoạt động ngoại khóa. Giúp cho trẻ mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1.

Việc chuẩn bị cho trẻ Mẫu giáo 5 tuổi sẵn sàng tâm thế vào lớp 1 là vô cùng cần thiết, vì vậy sắp kết thúc năm học, trẻ 5 tuổi sắp chuyển sang một môi trường học tập mới nên  trường mầm non Hoa Hồng tổ chức cho trẻ đi thăm quan.

Dẫn đầu đoàn thăm quan trường tiểu học là cô giáo Lê Thị Hồng Quảng Hiệu trưởng nhà trường, cô Hoàng Thị Nguyệt Hiền - Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng với các cô giáo dạy lớp 5 tuổi và các cháu lớp Mẫu giáo 5 tuổi, đến cổng trường tiểu học với bao bở ngỡ, và nhiều câu hỏi thắc mắc trong đầu trẻ nhưng được ban giám hiệu trường tiểu học, các thầy cô giáo cùng các anh chị tiểu học chào đón nồng nhiệt nên các cháu rất thích thú đi tham quan.

Các cháu được cô giáo dẫn đi thăm quan các phòng học của anh chị lớp 1, được chị lớp trưởng của lớp 1A giới thiệu về các góc trong lớp; Cô giáo chủ nhiệm giới thiệu về đồ dùng học tập và các hoạt động của lớp học. Sau đó các anh chị còn hát tặng các em bài hát vui nhộn. Các cháu còn được đi thăm quan phòng ăn, phòng vi tính, phòng thư viện với nhiều quyển sách khiến trẻ trố mắt tò mò. Đúng lúc tiếng trống trường báo hiệu kết thúc giờ học, các anh chị được ra sân chơi, các em Mẫu giáo 5 tuổi tham gia chơi các trò chơi tự phát cùng với anh chị tiểu học.

Hoạt động ngoại khóa thăm quam trường tiểu học Hải Đình tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi, hào hứng khi tham gia. Qua đó giúp trẻ hiểu về trường tiểu học và các hoạt động học tập ở trường tiểu học. Kết thúc chuyên thăm quan chắc rằng các cháu mầm non sẽ nhớ mãi những ấn tượng tốt đẹp về mái trường tiểu học và mong muốn được đến trường tiểu học học tập sau kì nghỉ hè.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHUYẾN THĂM QUAN

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Sang
Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 10 : 928