A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG TRONG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CORON

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền những thông tin chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Tỉnh Quảng Bình, UBND huyện, phòng GD&ĐT Thành phố Đồng Hới về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Trường Mầm non Hoa Hồng tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và phụ huynh, học sinh và nhân dân trên Thành phố Đồng Hới đối với công tác phòng chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho học sinh, nhân dân, hạn chế mức thấp nhất người bị lây nhiễm dịch bệnh.

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể để phòng chống dịch trong nhà trường. Thành lập ban phòng chống dịch bệnh và phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên của đơn vị, nhà trường trong phòng, chống dịch bệnh.

Thông báo, hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh đến từng cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh và nhân dân theo hướng dẫn của ngành Y tế bằng cách tuyên truyền trên trang Web của trường, trên hệ thống thông tin đại chúng. Bàn bạc với Ban đại diện cha mẹ học sinh để thống nhất phương án phối hợp giữa nhà trường, gia đình trong phòng, chống dịch, huy động nguồn lực cho phòng, chống dịch bệnh với mục đích cao nhất là bảo vệ, chăm lo sức khoẻ cho học sinh, con em. Tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh như: Đeo khẩu trang và đến các cơ sở y tế khám bệnh ngay khi có triệu chứng về hô hấp.Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc bằng dung dịch rửa tay có chứa cồn, đặc biệt sau khi hắt hơi, ho hoặc chùi mũi. Che mũi, miệng khi có hắt hơi và ho, vứt các khăn giấy lau mũi miệng vào thùng rác riêng có nắp đậy. Đảm bảo chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng bằng uồng vitamin C như cam, chanh..., Vệ sinh môi trường sạch sẽ, duy trì thông khí nơi ở hoặc nơi làm việc tốt. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp các vật nuôi, động vật hoang dã. Hạn chế đi lại và tránh tiếp xúc và tụ tập ở nơi đông người, không tổ chức các hoạt động tập trung, huy động, thu hút nhiều giáo viên tham gia. Nghiêm cấm cán bộ, giáo viên, nhân viên đưa tin không đúng, không chính xác về dịch bệnh, gây tâm lý hoang mang cho học sinh, cha mẹ học sinh.

Phối hợp với trung tâm y tế tiến hành tẩy trùng trường, lớp, các thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi. Thường xuyên vệ sinh phong quang trường lớp, mở thông thoáng phòng hằng ngày.

Khi có thông báo cho học sinh trở lại trường, nhà trường đã huy động nguồn lực để đảm bảo công tác vệ sinh, phòng dịch cho học sinh khi đến trường, đảm bảo nước sạch, nước súc miệng, xà phòng rửa tay, khẩu trang, hoá chất tẩy trùng... Xây dựng phương án đón, trả trẻ, tổ chức các hoạt động giáo dục; chú trọng biện pháp giản cách tối đa trong không gian lớp học nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ. Chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn của trẻ.

Trong thời gian tới trường MN Hoa Hồng tiếp tục tăng cường công tác truyền thông đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là các biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ trong thời gian ở trường. Tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho đội ngũ nhà trường, phụ huynh tự phòng là chính, phòng bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Chủ động phối hợp với các tổ chức, ban ngành đoàn thể vận động phụ huynh, nhân dân triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phụ huynh học sinh, nhân dân trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

                                                                         GV: Nguyễn Thị Hồng Sang

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG VI RÚT CORONAxxxx


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 01 : 1.962