A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG - THÀNH PHỐ ĐỒNG HỚI - TỈNH QUẢNG BÌNH MANG ĐẾN CHO TRẺ NIỀM VUI MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG

Trường Mầm non Hoa Hồng được thành lập vào tháng 9 năm 1983. Trải qua 35 năm phấn đấu, trường không ngừng phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế trường trọng điểm chất lượng cao bậc mầm non của ngành giáo dục thành phố Đồng Hới. Nhiều năm liên tục trường đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”, được UBND tỉnh công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2011.

Phát huy những thành tích và kết quả đạt được, trong 10 năm qua chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ của nhà trường không ngừng được nâng lên. Hằng năm, tỷ lệ huy động trẻ đến trường luôn vượt chỉ tiêu đề ra. Nhà trường thường xuyên quán triệt, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên về xây dựng môi trường giáo dục đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, đồng thời thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Vì vậy, trẻ đến trường được chăm sóc chu đáo, tận tình, sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, hoạt bát. Với phương châm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”, nhà trường thường xuyên đổi mới phương pháp giáo dục trẻ, tăng cường hoạt động vui chơi tạo cơ hội cho trẻ được chủ động khám phá, trải nghiệm; tận dụng những khoảng không gian trống như: mảng tường, hàng rào, cầu thang, hành lang... để tạo cho trẻ có những góc chơi mới lạ, hấp dẫn nhằm phát huy tối đa tính tích cực hoạt động của trẻ.

Đặc biệt, trên sân trường có “Góc thư viện ngoài trời” là nơi trẻ được khám phá, trải nghiệm những điều mới lạ. Từ đôi tay khéo léo của các cô giáo những vật liệu như vỏ lon nước ngọt, tre, gỗ, lõi giấy, thùng catong, lốp xe cũ… đã trở thành những chiếc bàn xinh xắn, ống tre, lõi giấy, xốp cuốn thành ống, gắn thành hộp để đựng sách báo với các hình trang trí hoa, quả, con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu. Giáo viên kết hợp vào các giờ hoạt động ngoài trời để đọc truyện cho trẻ nghe, hướng dẫn trẻ cách chọn sách, cách lật giở sách, từ đó hình thành thói quen đọc sách cho trẻ; hướng dẫn trẻ kể chuyện sáng tạo theo tranh hoặc chơi đóng vai các nhân vật trong truyện thông qua trò chơi rối tay, đóng tay theo hình thức múa rối nước. Đối với góc thư viện trong lớp học, giáo viên đã chú ý chọn vị trí, không gian yên tĩnh, đủ ánh sáng, chọn lựa sách truyện phù hợp theo thời điểm, sự kiện, có chữ viết và hình ảnh minh họa kèm theo để trẻ dễ tìm, dễ lấy những cuốn truyện theo ý thích của trẻ.

Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường luôn chú trọng phát triển năng lực của đội ngũ giáo viên. Ngoài việc tổ chức các đợt bồi dưỡng chuyên môn tập trung, đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo từng chuyên đề, tăng cường dự giờ, tổ chức thao giảng, trong mỗi năm học trường đều tổ chức hội thi “Giáo viên dạy giỏi” để tạo động lực cho các giáo viên phấn đấu vươn lên.

Với những thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020, Trường Mầm non Hoa Hồng đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua. Phát huy những thành tích đã có, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm phấn đấu giành thành tích cao hơn trong năm học 2020-2021, xây dựng trường thực sự là ngôi nhà thứ hai thân yêu của trẻ./.

Dưới đây là một số hình ảnh của cháu:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 939