thông báo đi học trở lại và hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh

PHÒNG GD&ĐT ĐỒNG HỚI                   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MN HOA HỒNG                                    Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Số:       /MNHH                                      Đồng Hải, ngày 29 tháng 4 năm 2020

V/v thông báo đi học trở lại và

hướng dẫn các điều kiện đảm bảo

an toàn cho học sinh

Kính gửi: Quý bậc phụ huynh trường MN Hoa Hồng

Thực hiện công văn số 211/PGD ĐT ngày 27/4/2020 của Phòng GD&ĐT Đồng Hới về việc thông báo học sinh đi học trở lại và hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường thông báo đến toàn thể quý bậc phụ huynh một số vấn đề sau:

1. Học sinh trở lại trường để tiếp tục học tập theo kế hoạch từ ngày 04/5/2020.

2. Phụ huynh phối hợp cùng nhà trường thực hiện một số biện pháp sau đây để đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại:

2.1. Chuẩn bị của phụ huynh trước khi đưa trẻ đến trường:

- Phụ huynh phải đo thân nhiệt cho học sinh. Nếu có sốt hoặc ho, khó thở thì chủ động cho học sinh nghỉ học và theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn điều trị.

- Phụ huynh học sinh thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang cho mình và cho con trên đường đến trường.

- Hướng dẫn các con các kỹ năng tự vệ sinh cần thiết để bảo vệ mình theo hướng dẫn của Bộ y tế (thường xuyên rửa tay, súc họng, miệng. hạn chế đưa tay lên mắt, mũi…).

2.2. Khi đến trường:

- Phụ huynh khối mẫu giáo Nhỡ và mẫu giáo Lớn vui lòng đưa đón con em tại cổng trường, tuyệt đối không vào trong trường. Phụ huynh khối mẫu giáo Bé và Nhà trẻ được nhà trường tổ chức đón và trả trẻ tại lớp.

- Đối với phụ huynh đi xe máy vui lòng để xe lên vĩa hè sát tường rào của nhà trường; đối với phụ huynh đi xe ô tô, vui lòng dừng đổ xe về phía mặt đường đối diện trường để tránh ùn tắc giao thông trước cổng trường.

2.3. Nhà trường chưa tổ chức ăn sáng vào sáng thứ 2 (ngày đầu tiên trẻ trở lại trường).

2.4. Thực hiện việc giản cách, nhà trường tổ chức trả trẻ theo thời gian như sau:

- Buổi sáng: Nhà trường tổ chức đón trẻ bắt đầu từ 7h- 7h45.

- Buổi chiều: Thời gian trả trẻ được bố trí như sau:

+ Khối MG bé, nhà trẻ: 16h 15p;

+ Khối MG nhỡ: 16h 30p;

+ Khối MG lớn: 16h 45p

Lưu ý: Nhà trường đón học sinh khối MG lớn, nhỡ tại cổng trường; khối MG bé và nhà trẻ tại lớp; hướng dẫn phụ huynh và trẻ vào trường theo vị trí phân công để đo thân nhiệt và sát khuẩn tay, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách trước khi vào lớp.

Kính mong phụ huynh cùng hợp tác tốt để đảm bảo an toàn cho các con khi đến trường!

Trân trọng!

BGH