A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Là Giáo viên mầm non

Là giáo viên mầm non, em hạnh phúc khi được gọi là “mẹ hiền” của những đứa con mình không hề mang nặng đẻ đau…

Những đứa con lần đầu tiên đến lớp, em đón trong tay với những giọt nước mắt, những tiếng khóc òa khi rời vòng tay cha mẹ, ông bà. Một ngày, một tuần, một tháng, rồi một năm… Thành quả của em là những lời “con chào cô ạ!” ngọt ngào mỗi khi con đến lớp; là bữa ăn con tự tay cầm thìa ăn hết suất dù còn vụng về “hạt trong hạt ngoài”; là việc con biết tự đi vệ sinh đúng giờ, đúng chỗ; là những lần con tự tin, dõng dạc hát múa và trả lời câu hỏi của cô giáo… Thành quả ấy chứng minh sự nỗ lực không hề nhỏ của những cô giáo mầm non như em.

Là giáo viên mầm non, chuyện “vác tù và trường lớp” không hề ít. Ngoài việc chăm con trẻ trên lớp, cô giáo mầm non chúng em còn tất bật với giáo án, với đủ thứ “tài lẻ” cần có như hát, múa, làm đồ chơi… mỗi ngày. Việc đi sớm đón cháu và về muộn vì còn dọn dẹp vệ sinh lớp học sau khi trả cháu hầu như là hàng ngày. Nhưng vì yêu nghề mến trẻ, giáo viên mầm non chúng em có sá gì những vất vả ấy.

Mỗi ngày đến lớp, em- cô giáo mầm non- lại rưng rưng cảm xúc khi đón các con, chăm bữa ăn giấc ngủ, dạy cho các con những bài học đầu đời. Em hạnh phúc khi các con lớn lên với những kỹ năng ngày càng hoàn thiện. Các con biết tự ăn, tự ngủ, tự chơi, biết lễ phép với thầy cô, yêu thương cha mẹ, giúp đỡ bạn bè. Hạnh phúc khi em, cô giáo mầm non đã đóng góp những kiến thức, những kỹ năng và yêu thương ấy cho các con từ những bước chập chững đầu tiên…

Ngày 20-11 lại đến. Phần thưởng cho những tháng ngày miệt mài dạy dỗ, chăm sóc cho các con là những đóa hoa xinh các con gửi tặng, với lời thỏ thẻ ngọt ngào: “Thương tặng cô giáo”.

Lòng xúc động rưng rưng

Bởi là giáo viên mầm non, em biết rằng, đây là nghề thiêng liêng cao quý…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 939