A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Hoa Hồng Vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn lao động Việt...

Trường MN Hoa Hồng Vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam

Ngày 09 /9/2015, tại TP Đồng Hới, Công đoàn ngành giáo dục thành phố Đồng Hới đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016. Tại hội nghị này, Công đoàn cơ sở trường Mầm non Hoa Hồng là đơn vị được vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Năm học 2014-2015, dưới sự lãnh đạo của Ban thường vụ công đoàn ngành, của chi bộ Đảng, với sự phối hợp tốt giữa BCHCĐ và BGH cùng với sự nhiệt tình của tập thể đoàn viên công đoàn, nên công đoàn trường đã đạt rất nhiều kết quả hoạt động trong các chương trình công tác.

Trong những năm qua, BCHCĐ phối hợp với chuyên môn luôn đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt học tốt '. Hàng năm, đã tổ chức tuyên truyền đến toàn thể chị em nắm rõ nội dung, kế hoạch thực hiện phong trào, góp phần cùng nhà trường đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hàng năm công đoàn có ý kiến và kết hợp cùng với  nhà trường trong việc phân công nhiệm vụ cho cán bộ giáo viên tùy người mà phân việc để phát huy tốt nhất năng lực, sở trường của từng cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ, ưu tiên quan tâm đến đoàn viên đang nuôi con nhỏ. Phong trào thi đua " Hai tốt" đã thấm nhuần đến từng đoàn viên, chị em luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, động viên, hổ trợ cho nhau để đạt kết quả cao trong các phong trào thi đua. Là môi trường công tác hoàn toàn là nữ, lại rơi vào độ tuổi sinh đẻ, nuôi con nhỏ nên việc giúp đỡ, hổ trợ nhau là việc hết sức cần thiết. Chị em luôn động viên nhau mỗi khi con đau, con ốm. Giúp đỡ nhau để cùng đạt những tiết học hay, giờ học tốt. Chính vì thế, mà hàng năm tỷ lệ giáo viên đạt năng lực tốt, giáo viên dạy giỏi, đạt giải tại các hội thi luôn cao hơn những năm học trước. Cụ thể trong năm học qua, có nhiều ĐV tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp thành phố đạt giải cao. Có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải KK. Nhà trường đạt giải nhất cấp thành phố và cấp tỉnh hội thi Xây dựng môi trường xanh, sạch đẹp- thân thiện và hiệu quả.

IMG_0990.JPG

Hình ảnh vườn rau của trường MN Hoa Hồng

Để phong trào thi đua hai tốt thực sự có chiều sâu công đoàn đã phối hợp với nhà trường sơ kết, tổng kết đánh giá, đề xuất với hội phụ huynh khen thưởng động viên kịp thời các CBGV, NV đạt thành tích cao trong từng đợt thi đua, nhờ vậy,  trong nhiều năm qua 90 % cán bộ giáo viên nhà trường đều đạt danh hiệu thi đua từ  lao động tiên tiến trỏ lên, 95% đoàn viên đạt viên xuất sắc.

DSC_0184.JPG

Hình ảnh: Cô giáo Hồng Sen nhận bằng khen của LĐLĐ Quảng Bình

Ngoài triển khai hiệu quả phong trào thi đua hai tốt thì công tác việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên lao động cũng luôn được chú trọng. Hàng năm BCH CĐ đã tham mưu với BGH thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho ĐV, xây dựng quy chế phối hợp giữa BCH công đoàn với lãnh đạo trường để  cộng đồng trách nhiệm, hỗ trợ nâng cao đời sống, động viên ĐV trong các dịp lễ, tết.   Cùng với nhà trường sắp xếp bố trí công tác cho các giáo viên, nhân viên hợp đồng tạo điều kiện về thời gian để  GV làm thêm, tăng thu nhập cho đội ngũ Gv.

Trong nhiều năm học qua công đoàn nhà trường luôn quan tâm động viên thăm hỏi cán bộ đoàn viên công đoàn và người thân của đoàn viên công đoàn khi gặp khó khăn hoạn nạn. Phối hợp với nhà trường tổ chức tuyên dương cho con em giáo viên đạt thành tích cao trong trọng tập và rèn luyện,  tặng quà cho con giáo viên trong trường nhân dịp tết trung thu và ngày Quôc tế thiếu nhi.          

Chăm lo đên đời sống tinh thần cho đoàn viên là việc làm  hết sức quan trọng bời vì điều này quyết định đến chất lượng của công việc. Để chị em được vui vẽ, lạc quan và có nhiều cơ hội chia sẽ về cuộc sống gia đình. BCH CĐ  luôn bàn bạc thống nhất lên kế hoạch tổ chức có hiệu quả các ngày lễ lớn như 20/10, 8/3 với nhiều hình thưc khác nhau. Mặc dù bận rộn với công việc chuyên môn nhưng Ban chấp hành công đoàn luôn sắp xếp thời gian tổ chức các hoạt động tập thể như tổ chức gặp mặt dâu rể tạo ra một không khí đầm ấm mỗi dịp xuân về. Các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ cho cán bộ giáo viên đã khơi dậy tinh thần sức khoẻ, vui vẽ cho tất cả đoàn viên lao động.  Trong nhiều năm qua, BCH CĐ đã duy trì hình thức tổ chức sinh nhật cho đoàn viên CĐ có ngày sinh nhật trong tháng, với món quà thực tế trị giá 1 chỉ vàng từ nguồn quỹ tổ chức sinh nhật của chị em. Việc làm này thực sự có ý nghĩa, đem lại niềm vui, động viên về tinh thần cho ĐV lao động. Đặc biệt, năm học qua CĐ đã phối hợp với nhà trường tổ chức hội thi " Cô giáo tài năng duyên dáng" cấp trường. Hội thi là cơ hội để các giáo viên được thể hiện tài năng, sự duyên dáng và hiểu biết của bản thân mình.

IMG_1910.JPG

Hình ảnh hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng"

Kết quả đạt được trong năm học 2014 -2015 nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Công đoàn được vinh dự nhận cờ thi đua của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam. Với những thành tích trên, năm học 2015-2016 tập thể sư phạm trường MNHH sẽ cố gắng hơn nữa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học trong công tác chuyên môn cũng như trong hoạt động công đoàn.

Người đăng tin :


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Tháng 10 : 41