A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chung tay lan tỏa tình yêu sách đối với trẻ Mầm non

Nhà bác học Albert Einstein đã từng nói: “Muốn cho con bạn thông minh thì hãy đọc cho chúng nghe truyện cổ tích. Muốn chúng thông minh hơn nữa thì hãy đọc cho chúng nghe nhiều hơn nữa truyện cổ tích”. Nói đến sách, chắc hẳn ai ai cũng phải nghĩ ngay đến nguồn kiến thức vô tận, bao la của nhân loại. Sách là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và cách làm người. Quả thật! Sách chính là người bạn không thể thiếu trong mỗi chúng ta, và có lẽ từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người.

Vì thế, việc tổ chức hoạt động “đọc”, xem sách chuyện cho trẻ luôn được trường Mầm non Hoa Hồng chú trọng, là một trong những chuỗi hoạt động của trường Mầm non Hoa Hồng nhằm giáo dục kỹ năng sống cho các cháu ở ngôi trường hiện đang là địa chỉ  tin cậy cho cha mẹ học sinh lựa chọn gửi gắm con em mình khi đến lứa tuổi mầm non. Với "Góc đọc sách cùng bé" sẽ có phần hướng dẫn cho trẻ làm quen với sách, cách đọc sách như thế nào là hiệu quả và khoa học nhất cho các bố mẹ có con trong độ tuổi mầm non. Bên cạnh đó, các bé cũng được tham gia vào hoạt động đố vui có thưởng, với những câu đố thử tài ghi nhớ “tiếng Anh” của bé , tạo được sự hào hứng cho các bé.

Đặc biệt "Góc tập làm sách", bé nào cũng tập trung chú ý nghe cô hướng dẫn cách để tô thật đẹp, thật nhanh để trở thành người chiến thắng và mong nhận được những phần quà hấp dẫn và ý nghĩa. Qua hoạt động này, nhiều phụ huynh đã ý thức được rõ hơn về lợi ích của việc cho con làm quen, tiếp xúc sớm với sách trong độ tuổi mầm non. Bên cạnh đó, đọc sách giúp giáo viên gần gũi với trẻ, lứa tuổi mầm non của trẻ hiếu động luôn trong trạng thái nô đùa chạy nhảy và không ngừng khám phá về môi trường xung quanh. Xích lại gần nhau giữa cô và trẻ với một cuốn sách là cơ hội tuyệt vời để thể hiện sự quan tâm của cô đối với trẻ, cùng lưu giữ những khoảnh khắc ngọt ngào yêu thương khi còn nhỏ. Thay vì coi đó là nhiệm vụ, giáo viên đã coi việc đọc sách chuyện cho trẻ như một hoạt động vun đắp tinh thần giúp giáo viên và trẻ xích lại gần nhau, tạo nền tảng phát triển khả năng học tập của trẻ.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 diễn ra trong giai đoạn trẻ đang còn phải nghĩ học vì dịch bệnh Covid -19, nhà trường đã tuyên truyền, phát động hưởng ứng Hội Sách Online đến toàn thể các bậc phụ huynh và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực. Bố, mẹ, anh, chị...thường xuyên đọc sách cho trẻ nghe, tạo cho trẻ thói quen được nghe chuyện trước khi ngủ, hình thành thói quen xem truyện và tự diễn đạt theo sự hiểu biết của trẻ...

 Tạo cho trẻ thói quen biết nâng niu, giữ gìn những quyển sách, coi “ sách” như người bạn thân thiết  bên cạnh trẻ để dần dần hình thành ở trẻ tình yêu , thích với sách và đó cũng là cơ sở để hình thành nên nhân cách trẻ sau này

\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 01 : 1.959