A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VƯỜN RAU SẠCH CỦA BÉ

Để góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời tạo ra cảnh quan giúp cho trẻ có cơ hội được tiếp xúc, khám phá với môi trường xung quanh, xây dựng môi trường sư phạm nhà trường Sáng - Xanh - sạch - đẹp gắn với phong trào thi đua xây dựng "trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Để đảm bảo có nguồn thực phẩm sạch. Ngay từ đầu tháng 8 nhà trường đã có kế hoạch chỉ đạo các đồng chí giáo viên, nhân viên gieo trồng các loại rau cung cấp cho bữa ăn của trẻ. Bằng tất cả sự nhiệt tình với nghề, tấm lòng yêu thương trẻ, các nhân viên trong tổ nuôi đã tranh thủ những ngày nghỉ, thời gian lúc sáng sớm và buổi chiều cùng nhau xới đất, tạo luống, trồng rau với đa dạng các loại rau như rau muốn, rau cải, rau dền, rau mồng tơi, hành… không chỉ cung cấp nguồn rau sạch đảm bảo an toàn thực phẩm cho trẻ, còn góp phần cho môi trường sư phạm của nhà trường sáng – xanh – sạch – đẹp hơn. Đó là môi trường, là điều kiện để giúp cho bé khám phá, phát triển tri thức. Giúp cho bé có vốn kiến thức phong phú về môi trường xung quanh , thế giới diệu kỳ quanh bé. Trẻ được cùng cô giáo chăm sóc, vun xới cho những luống rau giúp trẻ cảm nhận được giá trị của sức lao động và quý trọng những người nông dân. Từ đó, trẻ có ý thức, thói quen chăm chỉ lao động ngay từ nhỏ.

Như vậy việc xây dựng vườn rau sạch cho trẻ không chỉ mang lại nguồn lợi kinh tế, đáp ứng nguồn thực phẩm an toàn cho nhà bếp, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ, mà còn tạo nên một môi trường sư phạm thân thiện, gần gũi với trẻ đồng thời giúp cho trẻ có thêm vốn hiểu biết về thế giới xung quanh, thêm yêu trường, yêu cô và mến bạn.

  * Sau đây là một số hình ảnh từ vườn rau của bé :


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Tháng 10 : 41