A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC CHO TRẺ 5 TUỔI THAM QUAN DI TÍCH LỊCH SỬ CỦA ĐỊA PHƯƠNG

Sáng thứ 3 ngày 12/3/2019, trường Mầm non Hoa Hồng đã tổ chức cho các bé lớp Mẫu giáo 5 tuổi đi thăm khu di tích lịch sử Tượng đài Mẹ Suốt - TP Đồng Hới- Quảng Bình.

Mục đích của chuyến tham quan này là cho trẻ tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương, tạo cho trẻ được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, môi trường văn hóa – xã hội – lịch sử, tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương và khả năng hoạt động tập thể của trẻ. Đặc biệt trong chuyến đi có nhiều hoạt động kích thích sự tìm tòi khám phá, sáng tạo của bé như: Các bé được tìm hiểu về cuộc đời của mẹ Suốt anh hùng, về công việc của mẹ, ngôi nhà xưa kia mẹ sống...Các cô giáo đã kể cho trẻ nghe những câu chuyện lịch sử khi mẹ Suốt chèo đò đưa bộ đội sang sông và dạy cho trẻ làm quen với bài vè " Mẹ Suốt" giúp trẻ thêm tự hào về con người, quê hương Quảng Bình.

Tại đây, các cô giáo đã tổ chức cho trẻ trẻ tham gia " Giao lưu các trò chơi vận động" giữa các lớp. Các trò chơi như  " Kéo co", “ Ai nhanh hơn”… đã rèn cho trẻ tính tự tin, mạnh dạn, đoàn kết trong quá trình chơi. Rèn các tố chất nhanh, mạnh, khéo, bền góp phần phát triển thể lực cho trẻ.

Kết thúc chuyến tham quan ở khu di tích lịch sử các bé lại trở về trường học. trong niềm hân hoan khó tả.  Mặc dù thời gian không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé thể hiện rõ sự vui tươi và đầy hứng khởi, bởi các bé đã có buổi thăm quan khu di tích lịch sử của địa phương và các hoạt động ngoài trời đầy lý thú và bổ ích.

Sau đây là 1 số hình ảnh của các con tại khu di tích lịch sử:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Tháng 10 : 41