Trường Mầm non Thực hành Hoa Hồng có địa chỉ là: Số 04 - Lê Trực - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình

Hiện nay nhà trường có 11 nhóm/lớp, đáp ứng mô hình trường mầm non chất lượng cao. Hệ thống phòng lớp đảm bảo đủ diện tích cho trẻ hoạt động, đạt tiêu chuẩn ánh sáng học đường, đảm bảo không khí, nhiệt độ phù hợp, công trình vệ sinh khép kín với các thiết bị phù hợp lứa tuổi. Trong lớp, Nhà trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như: điều hòa 2 chiều, tivi, đầu đĩa, đàn organ, máy vi tính, mạng Internet, chăn, …, có đủ các thiết bị đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị dạy học cho các cháu lứa tuổi 2-5 tuổi trong danh mục thiết bị đồ dùng , đồ chơi day học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Nhà trường có các phòng chức năng chuyên biệt khác như: phòng giáo dục nghệ thuật, khu vạn động giáo dục thể chất. Có đủ các phòng ban như: Phòng truyền thống, phòng kế toán, phòng y tế, … Tất cả các hạng mục trên đều được sắp xếp bố trí khoa học, đảm bảo sức khỏe và tiện ích trong sử dụng, tổ chức các hoạt động của cô và trẻ.

Nhà bếp rộng rãi có diện tích: 129m2, được sắp sếp theo quy trình bếp 1 chiều từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chia thức ăn. Đồ dùng, dụng cụ nhà bếp đầy đủ, đồng bộ, đảm bảo vệ sinh, an toàn như: tủ lạnh dùng để lưu nghiệm thực phẩm, tủ nấu cơm, đun nước, xe đẩy cơm … đều được làm từ chất liệu inox.

Sân, vườn và khu vực cho trẻ chơi đảm bảo yêu cầu.

Toàn bộ bề mặt sân trường được lát gạch, đảm bảo sạch sẽ và an toàn cho trẻ trong quá trình chơi. Đồ chơi ngoài trời đa dạng, phong phú, từ loại nhỏ như các con giống bập bênh đến loại đồ chơi to như: Bộ lâu đài; Bộ cầu trượt liên hoàn ống; Bộ cầu trượt nấm và củ cải; Bộ cầu trượt vũ trụ; Bộ nấm đồng hồ, Nhà bóng, đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn đối với trẻ. Đồ chơi ngoài trời được bố trí hợp lý và được bảo vệ, nhân viên thường xuyên kiểm tra độ an toàn và bảo dưỡng.

Phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ và hiên chơi đảm bảo yêu cầu.

Trường mầm non thực hành Hoa Hồng có 11 nhóm/ lớp. Phòng sinh hoạt chung của các lớp đảm bảo 2,6m2 cho một trẻ theo qui định của Điều lệ trường mầm non. Các phòng rộng, thoáng, có nhiều cửa sổ to, rộng thông ra sân đảm bảo cung cấp nguồn ánh sáng tự nhiên, thoáng mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông. Các lớp được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, đồng bộ phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ như: Bàn ghế cho trẻ đúng quy cách và số lượng; Bàn ghế, bảng cho giáo viên; Hệ thống tủ, giá đựng đồ dùng, đồ chơi, tài liệu; Hệ thống quạt, đèn, điều hòa; Máy vi tính, ti vi, đàn oocgan. Đồ dùng, đồ chơi được trang bị và bổ sung hàng năm, đảm bảo đẹp, an toàn cho trẻ. Trong lớp, các giáo viên sắp đặt tranh ảnh, giá đồ dùng, đồ chơi, cây cảnh, trang trí theo chủ đề, thu hút được sự chú ý của trẻ, tạo môi trường giáo dục phù hợp với từng độ tuổi.

Phòng sinh hoạt chung trong lớp vừa là phòng học và cũng là phòng ngủ của trẻ. Phòng có đủ các đồ dùng phục vụ trẻ ngủ: chiếu, đệm, chăn, tủ đựng đồ dùng. Các lớp đều có hệ thống quạt trần, hệ thống điều hòa 2 chiều, đảm bảo yên tĩnh, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, giúp cho trẻ ngủ yên giấc.